1 dặm bằng bao nhiêu mét? Cách chuyển đổi dặm sang mét

Trong các đơn vị đo lường chiều dài của đường bộ, đường hàng không hay hải lý,… Chúng ta thường đề cập rất nhiều về đơn vị km, dặm, mét. Nhưng lại rất nhiều người gặp khó khăn trong việc chuyển đổi đơn vị này. Vậy 1 dặm bằng bao nhiêu métChúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chuyển đổi đơn vị đo lường này qua bài chia sẻ bên dưới.

Dặm là gì? Mét là gì?

Dặm là gì? Mét là gì?

Dặm và mét là một trong số những đơn vị dùng để đo lường. Nó được sáng lập và được sử dụng phổ biến trên thị trường bắt nguồn từ tổ chức nghiên cứu SI. Khi nhắc đến đơn vị mét, người ta có thể hình dung được một ít khái niệm về loại đơn vị này. Nhưng dặm lại là một khái niệm xa lạ với những người không thuộc chuyên ngành sử dụng.

Vậy thì dặm là gì? 1 dặm bằng bao nhiêu mét? Dặm thực chất là một đơn vị đo chiều dài được ký hiệu bằng Mile. Đơn vị đo lường này được sử dụng từ thời xa xưa lưu truyền sử dụng phổ biến cho đến ngày nay vẫn để còn được sử dụng. 

1 dặm bằng bao nhiêu mét?

1 dặm bằng bao nhiêu mét?

Vì đơn vị này được xuất hiện từ thời xa xưa, sử dụng đầu tiên ở người La Mã. Nên qua thời gian cách chuyển đổi đơn vị đo lường này cũng dần dần được thay đổi để phù hợp với các đơn vị đo lường khác. Trong thời kỳ sử dụng đầu tiên của người La Mã thì khoảng cách dặm được sử dụng đo lường chỉ khoản cách 1000 pace hoặc là 5000 feet La Mã. Và nó cũng tương ứng khoảng 1480 m hoặc 1618 yard.

Nhưng trải qua nhiều thời kỳ phát triển kể từ thế kỷ thứ 13, đơn vị đo lường này được cải tiến lại điều chỉnh theo một số liệu phù hợp. Để đơn vị đo lường này được áp dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống. Với 1 dặm bằng bao nhiêu mét? Dưới đây là cách đổi dặm bằng bao nhiêu? giúp bạn dễ dàng chuyển đổi đơn vị này một cách dễ dàng:

 • 1 dặm = 1.609km
 • 1 dặm = 0.5km (Trung Quốc)
 • 1 dặm = 1,6093 x 10^6mm
 • 1 dặm = 10,5778 x 10^-9 Au
 • 1 dặm = 16,0934 x 10^12 A
 • 1 dặm = 107,1078 x 10^-15 ly.
 • 1 dặm = 1500m (La Mã)
 • 1 dặm = 1609.34m
 • 1 hải lý = 1,609km
 • 1 hải lý = 1,852km
 • 1 mile = 1,609334km
 • 1 trường = 3,33m = 333cm

Vậy nên 1 dặm bằng bao nhiêu mét? Chúng ta có thể thấy rằng một dặm có thể đổi ra được 1609.34m. Bên cạnh đó dựa vào hướng dẫn chuyển đổi đơn vị dặm, bạn còn có thể dễ dàng đổi từ dặm sang km, ly, A, Au,… một cách dễ dàng mà lại nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm cách chuyển đổi 1 thước Trung Quốc là bao nhiêu cm, mét Việt Nam

Lợi ích khi biết chuyển 1 dặm bằng bao nhiêu mét

Lợi ích khi biết chuyển 1 dặm bằng bao nhiêu mét

Chuyển đổi các đơn vị đo lường là một công việc vô cùng cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Đặc biệt khi bạn muốn đo chiều dài con đường nào hay một vật nào đó, việc sử dụng các đơn vị như mét, kilomet, dặm,… đóng một vai trò cần thiết. Nên việc hiểu biết cách chuyển đổi 1 dặm bằng bao nhiêu mét sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

 • Giúp bạn dễ dàng đo đạc chiều dài con đường, vật nhanh chóng

Dặm hay km là những đơn vị thường được dùng để đo chiều dài của đường đi. Nhờ các đơn vị đo lường này mà người đo đường có thể xác định được con đường này dài bao nhiêu km, bao nhiêu dặm. Từ bảng số liệu đó có thể đưa ra được bảng báo cáo chi tiết cho công việc đo đạc của mình.

 • Giúp bạn dễ dàng trong việc chuyển đổi các đơn vị đo lường

Việc hiểu rõ được các đơn vị đo lường dặm, mét,… khi tiến hành đo đạc chiều dài hay chiều rộng của con đường. Nó là một trong những cách đơn giản giúp bạn dễ dàng tiến hành chuyển đổi các đơn vị đo được một cách nhanh chóng. Với hướng dẫn chuyển đổi từ dặm sang mét bạn sẽ dễ dàng biết được con đường này dài bao nhiêu dặm hoặc dài bao nhiêu mét. Từ số liệu kích thước các đơn vị mét và dặm bạn có thể lần lượt chuyển đổi sang các đơn vị khác khi cần.

 • Thiết lập được kế hoạch điều hành trong công việc liên quan

Thiết lập được kế hoạch điều hành trong công việc liên quan

Trong bất kỳ công trình nào trong xây dựng việc sửa chữa hay xây dựng thêm, người thi công công trình đều phải biết cách đo đạc, sử dụng các đơn vị đo lường. Vì việc nắm bắt được kích thước của công trình góp một phần quan trọng trong kế hoạch công việc. Dựa vào các số liệu kích thước của công trình người thi công thiết kế có thể tính ra được năng suất cũng như thời gian để hoàn thành dự án của mình. Vậy nên việc biết cách chuyển đổi đơn vị này góp một phần quan trọng thúc đẩy thời gian hoàn thiện công việc nhanh hơn.

Ngoài ra việc biết cách chuyển đổi đơn vị đơn giản này góp một phần quan trọng giúp bạn nhận thức, đưa ra được đánh giá. Đặc biệt với những người đầu tư thì việc tính toán được diện tích cửa công trình góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể. Và dựa vào số liệu kích thước này người đầu tư có thể ước tính được số lượng lao động cần có cho công trình xây dựng đó.

Vậy thì 1 dặm bằng bao nhiêu mét? Qua bài chia sẻ trên đây mong rằng bạn cũng biết được 1 dặm bằng bao nhiêu mét. Đồng thời cũng nắm rõ được cách chuyển đổi các đơn vị đo lường từ dặm sang m, km,… một cách dễ dàng. Nhưng để biết thêm thông tin hoặc tìm hiểu thêm về phương thức chuyển đổi các đơn vị đo lường khác bạn có thể truy cập mục thông tin tại cơ sở nhôm kính Phát Lộc.