[Hỏi đáp] 1 hải lý bằng bao nhiêu km? Ứng dụng trong cuộc sống

1 hải lý bằng bao nhiêu km? Hải lý, Km là một trong những đơn vị dùng để đo chiều dài, chiều rộng của con đường. Chúng thường được sử dụng rất nhiều trong ngành bất động sản, địa chất, đường sắt,… Vậy 1 hải lý bằng bao nhiêu km? chúng ta sẽ cùng tìm kiếm câu giải đáp qua bài chia sẻ ngắn gọn dưới.

1 hải lý bằng bao nhiêu km? Ứng dụng trong cuộc sống

Hải lý, km là gì?

Trước khi biết cách chuyển đổi 1 hải lý bằng bao nhiêu km, biết được cách chuyển đổi này có ý nghĩa như thế nào trong ngành nhôm kính. Bạn cần hiểu được những khái niệm cơ bản nhất về các đơn vị đo lường này.

Km là gì?

Km là một trong những đơn vị đo lường dùng để đo chiều dài của con đường nên thường được sử dụng rất nhiều trong ngành đường sắt, đường bộ,… Nhờ đơn vị đo lường này mà người ta có thể dễ dàng biết được một đoạn đường này có khoảng cách bằng bao nhiêu kilômét

Hải lý là gì?

Hải lý là gì?

Hải lý hay còn được gọi là dòng biển đây là một trong những đơn vị chuyên dùng để đo chiều dài hàng hải. Hàng hải là một trong những công cụ tính vĩ độ bộ kết hợp với kinh độ bất kỳ. Đây là một trong những đơn vị của tổ chức SI sử dụng trong hệ thống quốc tế của các đơn vị BIPM.

Đơn vị này thường được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp vận chuyển và ngành hàng không hay dùng để thăm dò cực. Đặc biệt là nhờ sự tiện lợi mà nó mang lại nên đơn vị hải lý được xếp vào các bảng xếp hạng sử dụng nhiều nhất trong mạch biển và ngành hàng không.

Kết luận: Chúng ta có thể hiểu hải lý và kilômét chính là một trong những đơn vị dùng để đo được chiều dài của đường bộ, đường sắt, đường biển hay đường hàng không. Nó chính là đơn vị dùng để đo một đối tượng nào đó có một diện tích, chiều dài hay chu vi vượt quá tầm nhìn của con người.

1 hải lý bằng bao nhiêu km?

Nhờ ứng dụng trong việc đo lường độ dài của đường biển đường hàng không hay đường sắt, đường bộ. Đơn vị đo lường hải lý và km được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Nó mang đến nhiều lợi ích trong việc đo lường kích thước và khi cần thiết người dùng còn có thể dễ dàng đổi từ đơn vị hải lý sang km.

1 hải lý bằng bao nhiêu km?

Vậy 1 hải lý bằng bao nhiêu km sẽ được thực hiện qua bảng chuyển đổi sau đây:

 • 1 hải lý = 1.852km
 • 1 hải lý = 1852m
 • 1 hải lý = 1.150779 dặm anh
 • 1 hải lý = 6076.115 feet
 • 1 hải lý = 1212.6859 sải
 • 1 hải lý = 10 cấp quốc tế
 • 1 hải lý = 1.126859 cáp anh
 • 1 hải lý = 8.439049 cáp mỹ
 • 1 hải lý = 0.998383 phút cùng xích đạo
 • 1 hải lý = 0.9998834 phút cung kinh tuyến trung bình

Dựa vào dữ liệu chuyển đổi đơn vị 1 hải lý bằng bao nhiêu km trên chúng ta có thể biết được 1 hải lý đổi ra được bằng 1.852km. Từ cách đổi này bạn có thể dễ dàng tiến hành chuyển đổi tiếp theo tương tự như 2 hải lý, 3 hải lý, 4 hải lý như 1 hải lý bằng bao nhiêu km một cách dễ dàng.

Ứng dụng của việc chuyển đổi hải lý sang kilômét

Giống như việc chuyển đổi các đơn vị đo lường khác trong ngành cửa nhôm kính. Đơn vị đo lường hải lý và kilomet được sử dụng thường xuyên trong ngành đường sắt, đường bộ, đường hàng không, mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích khi ứng dụng:

Ứng dụng của việc chuyển đổi hải lý sang kilômét

 • Dễ dàng nắm bắt được chiều dài, chiều rộng của sự vật cần đo

Với những đối tượng cần đo chiều dài như đường sắt, đường bộ hay đường hàng việc sử dụng các đơn vị đo khác không thể làm được. Trong khi đó, hải lý và kilômét là đơn vị phù hợp dùng để đo được chiều dài, chiều rộng của đối từ này. 

Dựa vào các số liệu trên người ta có thể dễ dàng nắm bắt được đường hàng không, đường hàng hải, đường bộ hay đường sắt này có chiều dài tổng là bao nhiêu.

 • Giúp cho người đo lường rút ngắn thời gian

Dưới sự trợ giúp của phương thức đo bằng hải lý và kilômét cho đường bộ, hàng không, đường biển mà trở nên dễ dàng hơn. Dựa vào hải lý và kilômét này người thực hiện có thể nhanh chóng thu được kết quả mong muốn chỉ với vài thao tác.

Bởi vậy với sự trợ giúp của các công cụ đo hải lý và kilômét giúp cho quá trình đo đạc nhanh chóng lại chuẩn xác hơn. Nên các đơn vị đo này góp một phần quan trọng trong việc đo đạc, thu thập dữ liệu.

 • Đi vào ứng dụng thực tiễn dễ dàng

Hải lý và kilômét giúp ta xác định được chiều dài hay chiều rộng của đường sắt, đường bộ, đường biển, đường hàng không. Từ đó người tiến hành đo đạc có thể đưa ra được phương hướng giải quyết triệt để và nhanh chóng cho dự án của mình. Thậm chí dựa vào số lượng đo lường này người thi công có thể dễ dàng tính được thời gian để hoàn thành công việc. Từ đó giúp cho việc ước định thời gian được nhanh chóng và chuẩn xác hơn.

Qua chia sẻ trên đây không chỉ giúp bạn biết được 1 hải lý bằng bao nhiêu km, mà từ những thông tin tổng hợp trên sẽ giúp bạn hiểu được vai trò của đơn vị đo lường kilômét, hải lý trong cuộc sống hiện nay. Nếu bạn muốn biết thêm được những vai trò và ứng dụng của đơn vị hải lý, km. Hoặc biết thêm một vài cách chuyển đổi như 1 thước bằng bao nhiêu mét vuông hãy liên hệ Phát Lộc qua Hotline: 0974 727 544 (Mr. Lộc).