Những sự cố thường gặp khi dùng cửa nhôm lùa nên biết để khắc phục

Khi sử dụng cửa nhôm lùa qua một thời gian, sản phẩm sẽ gặp phải các vấn đề làm cho cửa đóng, mở rất khó khăn. Để không phải gặp các vấn đề trong quá trình sử dụng cửa nhôm lùa. Bạn có thể theo dõi một số sự cố thường gặp ở dưới đây để tìm ra hướng giải quyết dễ dàng cho  cửa lùa trong nhà.

1: Cửa nhôm lùa không thể đóng, mở do bị kẹt một vật nào đó ở trên thanh ray

Cửa nhôm lùa không thể đóng, mở do bị kẹt một vật nào đó ở trên thanh ray

Sản phẩm cửa nhôm lùa không giống như các sản phẩm cửa mở quay. Cửa nhôm lùa là sản phẩm được đóng mở theo chiều ngang của cửa thông qua sự hỗ trợ của đường ray. Nên để cho cửa có thể hoạt động dễ dàng cần phải vệ sinh thường xuyên đường ray của cửa nhôm. Vì đường ray này thường được thiết kế nằm ở vị trí trong một cái rãnh nhỏ cách nền nhà khoảng từ 1 đến 1,5 cm.

Đường rãnh để thiết lập đường ray cho cửa lùa nhôm nằm ở phía dưới thấp hơn nền nhà. Nên bụi bẩn cũng như các loại rác lớn, nhỏ rất dễ lọt vào đường rãnh gây nên tắc nghẽn đường ray. Nên việc cần phải vệ sinh thường xuyên thanh ray và đường ray của cửa nhôm. Nó không chỉ giúp giữ gìn vệ sinh trong ngôi nhà mà còn tránh trường hợp cửa bị kẹt do vật cản gây ra.

2: Bánh xe chạy trên đường ray của cửa nhôm lùa bị mài mòn, hư hỏng

Để cho cửa nhôm có thể hoạt động trượt ngang qua lại trên thanh ray cần phải có sự hỗ trợ của bánh xe. Bánh xe này thường được thiết kế bằng loại nhôm cao cấp với đường rãnh nhỏ ở dưới tạo điều kiện chạy trên thanh ray. Nhưng qua thời gian sử dụng, bánh xe chạy sẽ gặp sự mài mòn, ma sát dẫn đến bị ăn mòn một vài chỗ. Thậm chí một số loại bánh xe còn bị oxi hóa, kẹt cứng không thể di chuyển.

Nên bạn cần phải kiểm tra cũng như thay mới bán xe chạy đường ray khi cần thiết. Nó không chỉ là cách giúp cho bạn có thể dễ dàng sử dụng cửa nhôm lùa. Mà việc kiểm tra hoặc thay mới các bánh xe bị hư còn góp phần bảo quản không làm ảnh hưởng đến thiết kế chung của cửa nhôm lùa.

3: Bánh xe, con lăn bị lệch khỏi đường ray

Bánh xe, con lăn bị lệch khỏi đường ray

Nếu như bánh xe bị mài mòn, bị kẹt cứng không thể di chuyển nhưng chúng ta vẫn cố tình kéo để đóng, mở cửa. Điều này sẽ khiến cho bánh xe trị trật khỏi đường ray làm cho cửa bị lệch rớt ra ngoài. Có nhiều trường hợp vì tác động lực mạnh làm cửa nhôm kính đi ra khỏi đường ray cố định gây hư hỏng cửa nhôm.

Lỗi này thường xảy ra với rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do sản phẩm cửa nhôm kém chất lượng. Để đảm bảo an toàn bạn cần lựa chọn nơi cung cấp sản phẩm cửa nhôm chất lượng, uy tín. Nếu như gặp tình trạng bánh xe bị trật khỏi đường ray không nên tác động sửa lại mà gọi đến kết đơn uy tín như Phát Lộc để được hỗ trợ sửa chữa.

4: Sản phẩm cửa nhôm lùa kém chất lượng, lắp đặt không đạt tiêu chuẩn

Sản phẩm cửa nhôm lùa kém chất lượng, lắp đặt không đạt tiêu chuẩn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm cửa nhôm lùa đáp ứng nhu cầu khách hàng. Nhưng không phải đơn vị nào cũng mang đến sản phẩm chính hãng, chất lượng cho bạn. Việc sử dụng các sản phẩm kém chất lượng qua thời gian sẽ bị ảnh hưởng bởi tác động của ngoại lực, môi trường bên ngoài. Theo đó chúng sẽ gây ra những lỗi kỹ thuật làm cho bạn khó khăn trong việc sử dụng cửa khi cần.

Nên để cửa nhôm lùa không gặp những tình trạng hư hỏng thường xuyên xảy ra. Để cho cửa nhôm không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Bạn cần phải tìm đến các đơn vị cung cấp cửa nhôm cao cấp nhập khẩu chính hãng.

5: Bánh xe bị bể, vỡ nứt không thể xoay chuyển

Bánh xe là một trong những bộ phận quan trọng giúp cho cửa nhôm lùa được hoạt động dễ dàng. Nhưng trong một thời gian dài sử dụng nếu không kiểm tra định kỳ. Bạn sẽ rất khó phát hiện được bánh xe bị khô nhớt, dầu mỡ dẫn đến ma sát mạnh mỗi khi đóng, mở cửa.

Quá trình ma sát diễn ra trong một thời gian dài dẫn đến bánh xe bị vỡ nứt không thể sử dụng. Để tránh trường hợp này xảy ra bạn nên kiểm tra hoặc sử dụng dầu bôi trơn, nhớt bôi lên bánh xe. Nó sẽ giúp cho cửa nhôm được hoạt động dễ dàng hơn.

Cơ sở nhôm kính Phát Lộc cung cấp, thi công cửa nhôm lùa chất lượng

Cơ sở nhôm kính Phát Lộc cung cấp, thi công cửa nhôm lùa chất lượng

Cửa nhôm lùa hiện nay được sử dụng phổ biến ở phòng tắm, phòng ngủ, lan can. Vì sản phẩm này rất thích hợp dùng cho những không gian muốn tiết kiệm diện tích sử dụng. Nhưng để có thể an tâm trong quá trình sử dụng cửa nhôm, khách hàng nên đến những đơn vị như cơ sở nhôm kính Phát Lộc.

Phát Lộc là một trong những đơn vị chuyên cung cấp cửa nhôm kính cao cấp được nhập chính hãng trên thị trường. Sản phẩm tại đơn vị không chỉ đa dạng các mẫu mã và màu sắc, các cam kết chất lượng theo yêu cầu. Đội ngũ nhân viên thi công chuyên nghiệp hiểu rõ được những quy định trong lắp đặt cửa nhôm. Nên sẽ giúp bạn lắp đặt cửa nhôm lùa một cách nhanh chóng, đồng thời tư vấn làm sao không ảnh hưởng tới chất lượng cửa nhôm trong quá trình sử dụng.

Qua những chia sẻ về những sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng cửa nhôm lùa trên đây. Nó không chỉ giúp bạn biết một số thông tin hữu ích còn nắm rõ được những cách giải quyết khi cửa nhà mình gặp phải các tình trạng này. Để được tư vấn hỗ trợ thêm bạn hãy có thể liên hệ ngay với Phát Lộc